Kính hộp cách âm, cách nhiệt tiết kiệm năng lượng

Kính hộp tiết kiệm năng lượng:

Được cấu tạo từ nhiều lớp kính ghép lại với nhau giữa các lớp kính được ngăn cách bằng thanh đệm nhôm bên trong có chứa hạt hút ẩm. Lớp keo bên ngoài sẽ liên kết các lớp kính với thanh nhôm định hình. Giữa hai lớp kính là lớp khí trơ nhằm ngăn cản sự chuyền âm truyền nhiệt một cách hiệu quả nhất.

Với cấu tạo đặc biệt đó nên kính hộp có khả năng cách âm- cách nhiệt hiệu quả. Đặc biệt khi sản phẩm được tạo nên từ các thành phẩm như kính phản quang, low-e, solar-control thì đây là sản phẩm kính được mệnh danh là tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng cho các công trình hiện đại ngày nay. Vì vậy nên các chủ đầu tư cũng như các nhà thầu ngày càng ưu tiên sử dụng các sản phẩm kính hộp tiết kiệm năng lượng nhằm tối ưu hóa lợi ích cho người sử dụng.
Ưu điểm của kính hộp:
  • Cách nhiệt: đây là đặc điểm chính của kính hộp. Lớp khí trơ hoặc chân không ở giữa sẽ giúp cách nhiệt giữa bên trong và ngoài. Khi có thêm lớp kính dán hoặc kính low e kết hợp thì hiệu quả tăng lên rõ rệt. Đặc biệt là kính low-e còn cản được nhiều loại tia UV gây hại cho sức khỏe và phai màu nội thất. Người ta thấy rằng có thể giảm 54 – 64% tổng lượng nhiệt mất khi sử dụng kính hai lớp. Điều này sẽ giúp ngôi nhà mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông.
  • Cách âm: người ta sử dụng spacer, khoảng không hay khí trơ cũng là một lớp cách âm tất tốt. Đặc điểm này của kính hộp thuận tiện để làm cửa hoặc vách cho các phòng thu âm hay phát thanh hay phòng máy. Người ta tính toán các cửa sổ kính hai lớp có thể giảm tiếng ồn từ 20 – 77% so với kính đơn. Loại kính này sẽ rất phù hợp với các nhà phố mặt đường, gần chợ, đường tầu, sân bay… nơi độ ồn cao.
  • Giảm ngưng tụ: sử dụng kính hộp sẽ ko còn bị hiện tượng hấp hơi bề mặt kính khi thời tiết lạnh – ẩm. Điều này giúp cho sức khỏe của gia đình bạn tốt hơn, hạn chế nấm mốc phát triển.
  • Giảm chi phí năng lượng làm mát nhà, giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng cho gia đình.
  • An toàn: do kính có 2 lớp nên tăng độ an toàn cho kính. Đặc biệt là kết hợp kính dán hay kính cường lực sẽ giúp bạn yên tâm hơn.
  • Nâng cao giá trị: sử dụng kính hộp giúp nâng giá trị căn nhà thành hàng cao cấp. Kính hộp rất phù hợp với làm kính biệt thự, nhà phố, liền kề, các văn phòng và công trình sang trọng.
Nhược điểm của kính hộp:
  • Giá cao: dễ nhận thấy nhất với đặc điểm của kính hộp thì kính hộp có giá thành cao. Nguyên nhân do sử dụng nhiều công nghệ, nhiều chi tiết hơn.
  • Nặng: kính hộp thông thường gấp đôi kính thường. Do đó cần hệ khung nhôm và bản lề chịu lực cao hơn. Chi phí sẽ đội lên đôi chút.
Hãy liên hệ ngay với Trali để được tư vấn chi tiết hơn nhé:
 

CÔNG TY TNHH TRALI VINA

Phân phối thanh nhôm nhập khẩu cao cấp Nhôm Wisdom, Rolan - Phụ kiện cao cấp, Ke Vĩnh cửu các loại
Điện thoại: 0974 320 489 / 0975 723 231
Email: tralivina.pk@gmail.com
ĐC: Khu Tự Thôn - P. Nam Sơn - TP. Bắc Ninh
Website: www.tralivina.com


 

Bài viết liên quan